PN - Nhiều tiệm bánh mì tại TP.HCM khởi động vào buổi chiều chuyên phục vụ nhu cầu ăn xế.
Tiệm bánh mì Bảy Hổ (23 Huỳnh Khương Ninh, P.Đa Kao, Q.1, bán từ 14g-17g).
Ổ bánh mì tại đây có kích thước nhỏ xinh, nếu “ăn chơi” thì được nhưng để no có khi cần ăn vài ổ. Bánh mì Bảy Hổ rất đa dạng với đầy đủ nhân bánh như chả lụa, patê, xíu mại, bơ… đặc biệt là có vị riêng do tự chế biến. Thịt luộc thấm đều, đậm đà từ trong ra ngoài với màu thịt hấp dẫn. Các loại rau cho vào bánh mì như củ cải, cà rốt ngâm chua không quá ngọt, thực khách có thể cảm nhận độ giòn và ngọt của rau củ. Tồn tại gần 80 năm, bánh mì Bảy Hổ thu hút nhiều thực khách. Giá 10.000đ/ổ.
Bánh mì hấp (83 Cô Giang, Q.Phú Nhuận hoặc bánh mì hấp Vườn Chuối trên đường Vườn Chuối, Q.3, bán vào đầu giờ chiều).
Món bánh mì hấp có thêm rau xanh, đồ chua, cũng khá phù hợp khi thưởng thức vào xế chiều. Bánh mì ở đây được cắt từng khoanh và nguyên liệu đủ kiểu, gồm thịt heo, bò, bì, củ sắn, hành lá, rau sống như xà lách, rau thơm, củ cải trắng, củ cải đỏ, đậu phộng…
Thịt được băm nhuyễn, sắn cắt hạt lựu, trộn chung lại và ướp gia vị đậm đà, sau đó xào sơ qua. Các loại đồ chua gồm củ cải trắng, củ cải đỏ cắt sợi nhỏ trộn với giấm, đường. Hành lá cắt nhỏ phi thơm với mỡ. Nước mắm pha chua ngọt với chút vị cay.
Khi ăn, chủ quán hấp lại bánh mì cho mềm nhưng không bị nhão. Tùy theo thực khách, nhân bánh sẽ được đặt lên trên miếng bánh mì đã hấp kèm thêm đĩa rau sống, ăn chung với nước mắm chua ngọt. Mỗi đĩa bánh khoảng 15.000-20.000đ.
Nga Nga
bánh mì, bánh mì hấp, bánh mì Bảy Hổ