PNO - Một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho biết, ăn nhiều thịt đỏ mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch cao hơn nhiều lần.
Ảnh:flickr.com
Theo đó, các nhà khoa học thuộc trường Y tế công cộng Harvard (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu thói quen ăn uống thường nhật của các tình nguyện viên bao gồm 84.000 phụ nữ và 38.000 nam giới trong khoảng 28 năm.
Kết quả cho thấy, có khoảng 13% số người ăn nhiều thịt đỏ mỗi ngày đã qua đời trong suốt quá trình nghiên cứu, khoảng 14% những người còn lại đều phát triển bệnh ung thư và tim mạch. Con số thống kê này còn có thể tăng lên đến 20 % người tử vong và 18% người mắc bệnh ung thư và tim mạch.
Ảnh: flickr.com
Kết quả nghiên cứu trên đã cho thấy, thịt đỏ không hẳn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nếu bạn tiêu thụ với lượng lớn và thường xuyên. Do đó, các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều kêu gọi người dân nên hạn chế ăn nhiều thịt đỏ giàu chất béo như các loại thịt đã qua chế biến, xúc xích, ba rọi xông khói... mà thay vào đó nên ăn nhiều thịt gia cầm, sữa ít béo, hải sản và các loại hạt.
ĐÌNH HUỆ (Theo itals.msnbc.msn.com)
Thịt đỏ, nguy cơ u ng thư, phòng ngừa ung thư