Dinh dưỡng

Nấu nhanh đầu tuần với thịt quay kho cải chua

PN - Thịt quay kho cải chua là món “dọn tủ lạnh” sau ngày cúng thần tài, sẵn có miếng thịt quay và hũ cải chua còn lại sau Tết, bạn có thể chế biến nhanh cho thực đơn đầu tuần.

Nguyên liệu

400g thịt heo quay

200g cải chua

1 củ hành tây tím nhỏ

1 trái ớt hiểm

Gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 chén nước lọc, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Thực hiện

Thịt quay chặt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Cải chua rửa sạch qua nhiều nước để bớt vị mặn, cắt khúc vừa ăn, để ráo (có thể thêm củ cải hoặc kiệu chua nếu thích).

Hành lột vỏ, xắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào xào thơm hành tây, cho thịt quay vào đảo đều, nêm chút nước tương. Cho tiếp cải chua vào, nêm nước tương, hạt nêm, đường vừa ăn, để lửa riu riu, đảo đều tay để thịt thấm gia vị.

Cho nước lọc và ớt vào, tiếp tục kho trên lửa vừa đến khi nước rút bớt còn xăm xắp là được.

Múc thịt kho cải chua ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm nóng rất ngon.

Mách nhỏ: Có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi để tăng thêm vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Thịt quay đã có vị mặn sẵn nên không cần nêm nhiều hay dùng thêm nước mắm khi kho.

AN NGUYÊN 

www.phunuonline.com.vn

nấu nhanh đầu tuần, thịt quay kho cải chua


      © 2021 FAP
        225,952       560