PN - Ngày Tết đổi món với salad gà xé sẽ mang lại cho gia đình bạn cảm giác ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng mà không bị ngấy bởi các món ăn nhiều dầu mỡ.
Ảnh: blueapron.com
Nguyên liệu
3/4 chén gạo nếp cẩm (hoặc gạo trắng)
2 nhánh hành lá
1 khúc gừng nhỏ
10g ngò rí
70g xà lách búp
1 trái chanh
1 củ cải đỏ
1 củ sắn
150g thịt gà
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng cà phê dầu mè
Gia vị: Dầu ô liu, muối, tiêu.
Thực hiện
Vo gạo thật sạch, cho vào nồi cơm nấu chín cùng với một ít muối cho có vị đậm đà.
Hành lá cắt nhỏ. Gừng cắt sợi mỏng. Ngò rí băm nhuyễn. Xà lách búp tách ra từng lá sao cho đẹp.
Gọt vỏ chanh (bỏ phần màu xanh, giữ lại phần màu trắng) rồi băm nhuyễn với lượng bằng 2 muỗng cà phê. Cắt chanh thành 4 miếng, vắt lấy nước cốt.
Gọt vỏ củ sắn, cắt sợi nhỏ. Cắt lát củ cải đỏ, ngâm vào nước đá.
Thịt gà luộc chín, xắt nhỏ. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành lá và gừng băm nhuyễn vào xào đến khi có mùi thơm.
Cho tiếp thịt gà vào xào đều tay khoảng 2 - 4 phút, cho tương ớt, vỏ chanh băm nhuyễn, nước cốt chanh và dầu mè vào trộn đều tay khoảng 2 phút, nêm ít muối và tiêu cho ngon.
Làm salad: Trộn đều củ cải đỏ với củ sắn, dầu mè, 1/2 lượng ngò rí, nước chanh, muối và tiêu cho thấm gia vị.
Cho thịt gà và salad rau củ vừa trộn vào miếng xà lách búp. Đặt món ăn vào đĩa cùng với cơm, trang trí ngò rí, rưới ít dầu ô-liu lên rồi thưởng thức.
ĐÌNH HUỆ
(Theo blueapron.com)
Salad gà xé, thanh nhẹ đầu xuân, salad