Dinh dưỡng

Trổ tài với bánh khoai lang nướng

PNO - Khoai lang đỏ không chỉ nướng hay luộc mà còn là nguyên liệu tuyệt vời để làm bánh. Độ dẻo ngọt tự nhiên của khoai cùng sữa tươi và vỏ bánh tart làm nên chiếc bánh nướng vừa thơm ngon, vừa lạ miệng.

Từ những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện dễ dàng, bạn có thể tạo nên hương vị mới lạ cho món tráng miệng của gia đình. Thành phẩm là lớp vỏ bánh giòn thơm bên ngoài cùng vị ngọt bùi như mật của khoai lang đỏ chắc chắn sẽ là một biến tấu thú vị cho những củ khoai lang quen thuộc.

Nguyên liệu

Lớp vỏ: 1 chén bột mì, ít muối, 1/3 chén bơ lạnh cắt nhỏ, 3-4 muỗng canh nước lạnh, 1 cái lòng trắng trứng.

Nhân khoai:500g khoai lang đỏ, 1/2 chén đường cát, 1/2 chén sữa tươi hoặc nước cốt dừa, 2 quả trứng gà, 2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê muối.

Thực hiện

Vỏ bánh

Cho bột, muối, bơ, nước lạnh vào máy xay sinh tố đánh ở tốc độ trung bình cho tơi ra.

Trút hỗn hợp ra, thêm lòng trắng trứng vào nhồi thật đều. Dùng màng nilon bọc kín bột, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút để bột cứng lại.

Khi bột đã cứng, lấy ra cán mỏng khoảng 0,2-0,3cm. Đặt miếng bột vào khuôn tart, nhẹ nhàng dùng tay ấn miếng bột xuống đáy khuôn và quanh thành khuôn, bỏ phần bột thừa.

Nhân khoai

Khoai lang chà sạch vỏ, hấp chín, bóc vỏ, nghiền nát. Làm nóng lò nướng đến 1800C.

Rây mịn bột bắp, bột quế, bột gừng và muối sau đó cho vào khoai lang nghiền trộn đều.

Cho trứng, sữa và đường vào máy đánh trong 2 phút ở tốc độ trung bình đến quyện đều.

Bánh khoai lang nướng

Trút hỗn hợp đường, sữa vào khoai trộn đều,

Đổ hỗn hợp vừa trộn vào vỏ bánh, cho vào lò nướng ở 1800C từ 50-60 phút cho đến khi bánh chín vàng.

Tắt bếp, để nguội trong lò 5 phút sau đó lấy ra khỏi lò.

Mách nhỏ: Thay vì luộc, nên làm chín khoai lang bằng cách cho vào lò vi sóng hay hấp để bột khoai dẻo ngon hơn.

BẢO CHÂU 

(Theo instructables.com)

www.phunuonline.com.vn

bánh nướng, bánh khoai lang nướng, bánh tart khoai


      © 2021 FAP
        226,003       486