PNO - Vị đậm đà của món bò nướng mè với thịt bò được ướp gia vị đúng điệu cùng hương thơm lừng của hạt mè sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.
Nguyên liệu
1 miếng thịt thăn bò (300g)
1/2 chén dầu mè
1/2 chén dầu ăn
2/3 chén nước tương
1 chén đường
4 muỗng canh gừng băm nhuyễn
10 củ tỏi băm nhuyễn
1 muỗng cà phê ớt bột khô
1 muỗng canh hạt mè trắng rang
1 muỗng canh hạt mè đen rang
8 cọng hành lá, cắt nhỏ
Cây xiên que
Thực hiện
Rửa sạch thịt thăn bò, lọc bỏ phần mỡ thừa, cắt miếng vuông. Trộn đều dầu ăn, dầu mè, nước tương, đường, gừng băm, tỏi băm và bột ớt làm nước ướp gia vị.
Ảnh: flickr.com
Cho thịt bò vào tô lớn, chế nước ướp gia vị vào, trộn đều. Dùng nilon bọc thịt lại, để tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
Ảnh: flickr.com
Ngâm cây xiên que vào nước nóng khoảng 15 phút, lấy ra lau khô, lần lượt xiên từng miếng thịt bò vào. Nướng thịt bằng bếp than hoặc lò nướng, khi nướng trở mặt xiên que để thịt bò chín đều.
Hành lá đảo qua dầu ăn cho thơm. Lấy thịt bò ra xếp lên đĩa, rắc một ít hạt mè đen, trắng và hành lá lên trên, trang trí tùy thích sao cho đẹp mắt.
Ảnh: flickr.com
Mách nhỏ: Để món bò nướng mè thơm ngon và đẹp mắt hơn, trong lúc nướng thịt, nhớ phết thêm dầu ăn để thịt bò không bị khô, đồng thời phết nước ướp gia vị lên thịt bò để thịt có vị đậm đà hơn.
ĐÌNH HUỆ
(Theo theblackpeppercorn.com)
bò nướng mè, món ngon từ thịt bò