Dinh dưỡng

Bánh mì mềm

PNCN - Để làm ổ bánh mì nướng nóng giòn, bạn phải có lò nướng chuyên dụng, sử dụng loại bột chuyên biệt. Nhưng bạn vẫn có thể làm tại nhà đơn giản

Với bánh mì này, bạn dùng với bơ, mứt, sữa, hoặc patê, xúc xích… đều ngon. Bạn có thể bảo quản tốt để ăn dần trong vài ngày.

Thời gian thực hiện: 80 phút

Nguyên liệu:

(với trọng lượng này bạn có thể làm thành 30 cái bánh nhỏ).

* 500g bột mì.

* 40g bột sữa.

* 25g men khô, 1/2 muỗng cà phê muối, 110g đường cát, 60g bơ mềm, 200ml nước ấm, một cái trứng gà, một lòng đỏ trứng gà đánh.

Thực hiện:

* Cho bột mì, bột sữa, men khô, muối, đường cát, bơ mềm, trứng gà tách vỏ vào tô lớn, từ từ cho nước ấm vào trộn đều, dùng tay nhồi bột cho đến khi bột không còn dính trên tay.

* Chia bột thành 10 miếng nhỏ, dùng tay tạo thành hình tròn hoặc vuông tùy theo sở thích. Để bột “nghỉ ngơi” trong 45 phút.

* Sau đó, quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên từng miếng bột và cho vào lò nướng nhiệt độ 2000C. Nướng trong khoảng từ 15-20 phút.

Nguyễn Việt Thư

www.phunuonline.com.vn

bánh mì, bánh mì mềm


      © 2021 FAP
        232,592       539