PNO - Ngày nghỉ lễ, mẹ có thể tự chuẩn bị cho các bé những chiếc bánh pancake thật thơm ngon cho bữa sáng mà không mất nhiều thời gian.
Nguyên liệu
:
-260g bột mì
-4 muỗng canh đường, một ít muối
-4 thìa cà phê bột nở (baking powder)
-480ml sữa
-60ml dầu ăn hay bơ đun chảy
-2 quả trứng gà
-10ml vani nước
Thực hiện
- Đánh tan trứng, trộn đều với sữa, vani và dầu/bơ.
Trong một tô khác, trộn đều bột, bột nở, đường, muối.
- Trộn hỗn hợp khô từ từ vào hỗn hợp chất lỏng sao cho bột không vón cục.
- Bắc chảo không dính lên bếp, để lửa thật nhỏ, dùng cọ quét một lớp bơ mỏng lên chảo. Đổ bột vào chảo, muốn bánh có hình dáng đẹp có thể dùng khuôn đổ pancake đặt lên chảo và đổ bột vào khuôn.
- Khi thấy mặt bánh sủi nhiều bong bóng thì lấy khuôn ra, lật bánh lại, chiên hai mặt vàng đều.
Tắt bếp, để chảo nguội bớt trước khi đổ bánh tiếp theo. Từ lần này không cần phết bơ vào chảo nữa.
- Pancake có thể ăn kèm với mật ong, mứt dâu, trái cây hay bất kỳ loại mứt nào bé thích.
Thêm một cốc sữa là các bé sẽ có một bữa sáng ngon lành và đầy đủ năng lượng.
Bài, ảnh: ÁI NGUYÊN
bánh, bánh ngọt, pancake cho bé