PNCN - Mùa nóng bạn nên chọn những loại trái cây có tính năng tăng sức đề kháng và giải độc cho cơ thể. Dưới đây là hai món thực hiện dễ dàng, chỉ trong 5-10 phút.
Khẩu phần: hai người.
Nguyên liệu
Tắc tươi: 150g l Đường phèn nấu thành nước: 50ml l Đá viên.
Thực hiện
- Tắc tươi rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, ép lấy nước.
- Cho nước tắc đã ép, đường, đá (không cho thêm nước lọc sẽ làm loãng vị thơm đặc trưng) vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp. Có thể thay thế nước đường bằng sữa tươi. Thức uống này cung cấp vitamin C giúp bạn giải nhiệt, tăng sức đề kháng.
Khẩu phần: một người.
Nguyên liệu
* Bột trà xanh. l Sữa tươi thanh trùng: 100ml l Sữa đặc có đường: 80ml
* Kem sữa tươi l Vani l Đá viên.
Thực hiện
- Trộn đều hỗn hợp bột trà xanh, sữa tươi thanh trùng, sữa đặc có đường và vani. Cho hỗn hợp trên và kem sữa tươi, đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Rót vào ly, phủ lên mặt ly một lớp kem sữa tươi, trang trí bằng bột trà xanh búng trên mặt kem sữa tươi. Sự kết hợp giữa vị đắng của trà xanh, vị béo của sữa và kem sữa tươi tạo nên một loại thức uống thanh mát, giải độc cơ thể.
Hướng dẫn: Bartender Nguyễn Thị Huyền Trân (KS-NH Nhật Hạ 14-16 Cao Bá Quát, Q.1, TP.HCM)
mùa nóng, sinh tố giải nhiệt