Dinh dưỡng

Bánh quy sôcôla

PNO - Cùng bạn bè và người thân thưởng thức món bánh quy sôcôla với trà nóng (hoặc sữa ấm) trong những ngày đầu năm se lạnh sẽ là cảm giác rất tuyệt.


Ảnh: flickr.com

Nguyên liệu

• 225 g bơ mềm

• 225 g đường trắng

• 225 g đường nâu

• 2 quả trứng gà

• 2 muỗng cà phê hương vani

• 330 g bột đa năng

• 1 muỗng cà phê bột baking soda

• 2 muỗng cà phê nước nóng

• ½ muỗng cà phê muối

• 450 g sôcôla vụn

• 225 g hạt óc chó băm nhỏ (có thể dùng hạt điều, hạnh nhân…)

Thực hiện

• Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C.

• Đánh nhuyễn hỗn hợp gồm bơ mềm, đường trắng và đường nâu. Cho trứng gà và hương vani vào hỗn hợp trên rồi trộn đều. Tiếp tục cho bột baking soda, nước và muối vào hỗn hợp này rồi trộn đều.

• Kế đến, trộn thêm bột đa năng, sôcôla vụn và hạt óc chó xay vụn vào hỗn hợp nói trên.

• Nắn hỗn hợp thành những miếng bánh tròn rồi cho vào khay nướng đã được phết dầu ăn.

• Cuối cùng, nướng bánh trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thấy bánh có màu nâu vàng đẹp mắt là được.

ĐÌNH HUỆ (Theo allrecipes.com)

www.phunuonline.com.vn

Bánh quy sôcôla


        © 2021 FAP
          227,044       565