Đây sẽ là sự lựa chọn thông minh giúp chị em khi chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình.
Việc lên thực đơn món ăn cho cả gia đình nhiều khi khiến chị em nội trợ đau đầu vì ăn mãi mấy món thì chán mà đổi thì không biết đổi sang món gì cho vừa dễ làm, vừa tiết kiệm thời gian lại được lòng cả nhà. Cứ hì hục tất bật dưới bếp để làm mâm cơm cầu kỳ cho cả nhà xong kết quả lại không như ý muốn thì thật là công sức đổ sông, đổ bể hết. Nếu tiêu chí lựa chọn món ăn của chị em là ngon, dễ làm và nhanh gọn thì món thịt gà sốt cam sẽ là lựa chọn không hề tồi chút nào đâu. Lý do là gì thì bạn hãy xem qua cách chế biến món này và thực hành thử xem nhé.
Nguyên liệu gồm có:
- 3 chiếc đùi gà
- 2 quả cam vàng
- Xì dầu
- Muối
-Đường
-Nước cốt chanh
Phần nguyên liệu đã rất đơn giản và các bước thực hiện cũng không hề phức tạp nên còn ngại gì mà bạn không học ngay món thịt gà sốt cam này để chiêu đãi cả nhà!
Bước 1: Bạn dùng nạo để nạo phần vỏ quả cam thành những sợi nhỏ, nhưng đừng vứt đi nhé vì nó dùng cho bước hoàn thiện món ăn.
Còn phần bên trong thì bạn dùng máy ép hoặc dùng tay vắt lấy nước.
Bước 2: Lọc bỏ phần xương của 3 chiếc đùi gà, rồi cho xì dầu, muối, đường, nước cốt chanh và cả một ít nước cam vào đảo đều lên. Sau đó bạn để ướp trong vòng 15 phút.
Bước 4: Khi gia vị đã ngấm vào các miếng thịt đùi gà, bạn cho chúng vào chảo rán cho đến khi phần da gà vàng đều. Lưu ý là không nhất thiết phải rán quá kỹ để phần thịt bên trong chín và bạn cũng không cần phải đổ dầu ăn vào chảo.
Bước 5: Cắt 3 miếng thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ.
Bước 6: Cho một ít đường vào chảo đun tan chảy (nhưng đừng để bị cháy) rồi đổ hết phần nước cam đã vắt vào. Tiếp đó, bạn cho thịt gà vào đảo đều.
Bước 6: Cho những sợi vỏ cam đã chuẩn bị từ trước vào đảo lẫn thịt gà.
Vậy là bạn đã có món thịt gà sốt cam ngon mê mẩn.
Miếng thịt gà mềm quyện cùng nước sốt cam đậm đà, thơm phức dùng với bát cơm nóng thì thật chẳng còn gì tuyệt vời bằng!
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
(Nguồn: NTD)
Thịt gà, món thịt gà, thịt gà sốt cam, mẹo nấu ăn