Kho thịt kiểu này vừa nhanh vừa ngon nhờ sự kết hợp nguyên liệu vô cùng hấp dẫn.
Thịt kho nấm rơm
Nguyên liệu
300gr thịt đùi
1 bìa đậu phụ rán
200gr nấm rơm
400ml nước dừa tươi
Hành khô, nước màu
Nước mắm
Đường
Tiêu xay, bột nêm
Cách làm:
Bước 1
Cắt thịt thành khối, ướp ít nhất 30 phút với: 1 thìa canh hành khô băm nhuyễn, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe tiêu xay.
Bước 2
Cắt đậu thành khối vuông. Nấm rơm cắt chữ thập đầu nấm cho đẹp.
Bước 3
Cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa café đường vào nồi, đun tan với lửa nhỏ. Khi nước mắm sôi hơi sánh lại, cho thịt vào, lật mặt cho chín mặt.
Bước 4
Cho nước dừa và 2 thìa cafe nước hàng vào. Đến khi sôi thì nêm lại rồi cho đậu phụ và nấm rơm vào. Đun lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm và thấm là được.
Thịt kho đã ngon, nay khi kết hợp với đậu phụ và nấm rơm càng thêm hấp dẫn. Kho thịt theo cách này vừa mềm vừa ngon ngọt, nước thịt thấm vào đậu phụ và nấm lại càng tốn cơm hơn. Bật mí với bạn là nước mắm nguyên chất là chìa khoá cho món thịt kho này thêm tuyệt vời đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Món thịt kho, Món kho, tối nay nhà mình ăn gì, Món ăn từ thịt heo, món mặn, video nấu ăn