Bánh muffin mít có vị thơm của mít lại xốp mềm hấp dẫn cực kì.
Nguyên liệu:
200g bột mì đa dụng
80g bơ để ở nhiệt độ phòng
120g đường
2 quả trứng gà để ở nhiệt độ phòng
1/2 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe baking powder
1/4 thìa cafe baking soda
50g cơm dừa
120ml nước cốt dừa
100g mít đã bỏ hạt
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên cho bơ, đường và muối vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ chuyển màu sáng. Sau đó cho từng quả trứng vào đánh cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2
Sau đó cho 120ml nước cốt dừa vào, vẫn tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp ở tốc độ vừa.
Bước 3
Cho bột mì, paking powder, baking soda, cơm dừa vào một tô khác trộn đều lên. Sau đó đổ vào hỗn hợp bơ trứng ở bước trên, trộn đều.
Bước 4
Cắt mít thành từng sợi nhỏ, cho vào tô bột, trộn đều lên.
Bước 5
Chia bột ra các cup giấy. Lưu ý bột chỉ nên đổ khoảng 3/4 cup không đổ đầy vì khi nướng bánh còn nở. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 15 phút cho đều nhiệt trong lò, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 20 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra ngoài, đợi nguội bớt là có thể thưởng thức được luôn. Nhắc tới mít mọi người ắt hẳn chỉ nghĩ tới các món như sữa chua mít, chè mít hiếm khi lại nghĩ mít có thể là nguyên liệu để làm món bánh ngọt. Vậy bạn hãy thử công thức làm bánh muffin mít này nhé, đảm bảo sẽ không phải thất vọng đâu!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: squallcuisine
làm bánh, làm bánh muffin, bánh muffin, mít