Trà sữa caramel vừa ngọt ấm lại thơm lừng sẽ giúp cho ngày mới của bạn thật tỉnh táo.
Nguyên liệu:
300ml sữa tươi
150g đường
150 kem tươi (whipping cream)
40g nước
1 gói trà túi lọc
Cách làm:
Bước 1
Đổ đường và nước vào nồi đun sôi. Trong một nồi khác bạn đổ kem tươi vào đun nóng.
Bước 2
Nồi đường bạn đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián, trong quá trình đun bạn không cần khuấy, thỉnh thoảng có thể lắc nồi. Khi đường chuyển màu cánh gián bạn tắt bếp và đổ đường sang nồi kem tươi. Sau khi đổ vào kem tươi bạn khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3
Để kem caramel nguội bớt thì bạn đổ vào lọ kín rồi cho tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. Sau khi nấu xong caramel bạn cho sữa và gói trà túi lọc vào nồi đun cho tới khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn là tắt bếp.
Bước 4
Rót trà ra ly và múc một thìa kem caramel vừa làm vào ly trà khuấy đều là xong.
Trong những ngày mùa đông lạnh thì một ly trà sữa caramel ngọt ấm thơm lừng sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể. Thức uống rất thích hợp để bạn thưởng thức vào mỗi sáng trước khi bắt đầu một ngày mới. Hoặc dùng cho buổi trà chiều thảnh thơi bên người thân.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC
cách pha trà sữa, thức uống mùa lạnh, thức uống nóng