Du lịch

Vạn Ý Nghĩa vào top 50 món chiên ngon đặc sắc nhất Việt Nam

Màn biểu diễn chế biến 50 món chiên ngon Việt Nam diễn ra tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 tại Công viên Lê Văn Tám - TP.HCM vào ngày 12-1 thu hút đông đảo sự quan tâm của người tham dự.

Cuộc thi món chiên với sự tranh tài của 50 đầu bếp chuyên nghiệp xác lập kỷ lục Cuộc thi quy tụ nhiều món chiên đặc sắc nhất Việt Nam. 

Trong đó Đầu bếp Lý Kim Long - thành viên Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn - dùng món ăn Tết mới Vạn Ý Nghĩa để tranh tài và xuất sắc giành Huy chương vàng.

Vạn Ý Nghĩa vào top 50 món chiên ngon đặc sắc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Đầu bếp Lý Kim Long dùng món Vạn Ý Nghĩa tranh tài và giành được Huy chương vàng

Có mặt tại cuộc thi, ông Lý Sanh - Chủ tịch hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, đại diện ban tổ chức - chia sẻ: 

"Món Tết mới Vạn Ý Nghĩa được tạo ra với mong muốn đem lại những điều mới mẻ & ý nghĩa cho từng gia đình trong dịp Tết truyền thống thông qua ẩm thực sáng tạo. 

Đây là món ăn được tạo nên từ những nguyên liệu quen thuộc, trong cách thức chế biến đa dạng và sáng tạo (xếp lớp nguyên liệu, cuộn tròn, nấu chín bằng cách hấp, chiên, nướng), góp phần làm phong phú thực đơn ngày Tết cho mỗi gia đình".

Vạn Ý Nghĩa vào top 50 món chiên ngon đặc sắc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Món Vạn Ý Nghĩa sử dụng nguyên liệu quen thuộc nhưng đa dạng, nhiều màu sắc và có cách chế biến mới lạ

Vạn Ý Nghĩa vào top 50 món chiên ngon đặc sắc nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Đầu bếp Lý Kim Long đang thực hiện món Vạn Ý Nghĩa tại cuộc thi

Vạn Ý Nghĩa của món ăn thể hiện qua ý nghĩa của từng nguyên liệu khác nhau như:

• Nếp & giò sống - mong gia đình gắn kết

• Các loại đậu - mong niềm vui

• Củ dền, đậu đỏ, cà rốt - chúc vận đỏ cả năm

• Nấm hương - chúc sức khỏe

• Trứng muối - chúc tài lộc

Chia sẻ về quá trình thực hiện món Tết Vạn Ý Nghĩa, đầu bếp Lý Kim Long cho biết anh không gặp mấy khó khăn khi làm món ăn này vì "Nấu ăn và nghiên cứu món mới là niềm đam mê của tôi nên tôi luôn cố gắng tìm tòi nghiên cứu và phát minh những món mới".

Anh Long nói thêm: "Món Vạn Ý Nghĩa đã được tôi nghiên cứu và tung ra thị trường vào dịp Tết năm nay và được rất đông đảo thực khách tại liên hoan ẩm thực đón nhận. Tết này tôi dự định sẽ chế biến thật nhiều để không chỉ phục vụ thực khách mà còn dành tặng cho gia đình của mình".

Được biết, món ăn Tết mới Vạn Ý Nghĩa còn là thông điệp từ nhãn hàng Maggi với mong muốn mang lại cho các gia đình mội khởi đầu năm mới khác biệt và ý nghĩa trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. 

Chia sẻ niềm vui cùng đầu bếp Long, bà Nguyễn Minh Nguyệt (Trưởng bộ phận kinh doanh ngành hàng thực phẩm - Công ty TNHH Nestlé Việt Nam) không giấu được niềm tự hào: 

"Với món Tết Vạn Ý Nghĩa, nhãn hàng Maggi mong muốn góp phần tạo nên những phút giây, khoảnh khắc sum họp gia đình vào dịp Tết. 

Thông qua món ăn này, nhãn hàng mong muốn gửi gắm và sẻ chia những mong ước, lời chúc tốt đẹp nhất cho gia đình trong dịp năm mới sắp đến. Và chúng tôi rất mong với những ý nghĩa tốt đẹp đó, tất cả các gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ quan tâm và cùng nấu món ngon cho gia đình của mình vào dịp Tết này".

Vạn Ý Nghĩa vào top 50 món chiên ngon đặc sắc nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Đại diện nhãn hàng Maggi chia sẻ niềm vui cùng đầu bếp Lý Kim Long khi nhận giải vàng với món Tết Vạn Ý Nghĩa.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức vừa kết thúc ngày 14-1 tại Công viên Lê Văn Tám. Sau 11 lần tổ chức, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 mang chủ đề "Hành trình ẩm thực kết nối thế giới" có nhiều khu vực ẩm thực khác nhau: khu vực quốc tế, khu vực Việt Nam, khu vực streetfood - món ăn đường phố, khu vực đặc biệt, khu vực thương hiệu ẩm thực, khu vực hoạt động vui chơi giải trí, khu vực sân khấu phụ, vườn bia cùng hơn 100 gian hàng.

Vạn Ý Nghĩa vào top 50 món chiên ngon đặc sắc nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Không gian Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12

Món Vạn Ý Nghĩa ra đời từ sự hợp tác của 3 chuyên gia ẩm thực Ngô Thanh Hòa, Lý Sanh và Chương Đặng. Hiện món Tết mới này đang có mặt tại hệ thống nhà hàng ở TP.HCM và Hà Nội. Các chị nội trợ và gia đình có thể đến thưởng thức theo danh sách bên dưới:

Hà Nội từ ngày 20-1 đến 30-1-2018

• Nhà hàng Hải Cảng, Lầu 7, toà nhà M5, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội

• Nhà hàng Mai Hắc Đế, Số 123 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

• Nhà hàng Hải Cảng, Số 13 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

• Nhà hàng Fountain, Toà nhà Keangnam, số 72 Phạm Hùng, Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

• Khu ẩm thực (Food Court), Lầu 16, toà nhà Báo Công thương, Số 655 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

• Nhà hàng hải sản Cocoto, Đường Kim Trung, Kim Trung, huyện Đông Anh, Hà Nội

• Nhà hàng vịt quay Vũ Ký, Số 38 Quang Trung, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

TP.HCM từ ngày 15-1 đến 25-1-2018

• Nhà Hàng Hương Huyền, Số 167/7A Liên Tỉnh, P.5, Quận 8, TP.HCM

• Nhà Hàng Ngã Ba Sông, Số 12 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

• Café d’Anver, Số 96B Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM

Để hiểu rõ hơn về Maggi và các bí quyết nấu ăn, bạn có thể xem tại facebook & website của Maggi: https://www.facebook.com/maggivietnam/

www.maggi.com.vn/mon-tet-van-y-nghia

Tuổi trẻ

      © 2021 FAP
        10,233,663       150