Hình sự

Giang hồ nổ súng, đâm chém nhau khi dự tiệc

Cảnh sát đang kêu gọi một số nghi can liên quan tới vụ án ra đầu thú để hưởng khoan hồng.

Ngày 1/1, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho hay đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Tú (33 tuổi) về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Hồ Viết Công (26 tuổi) tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Trương Quang An (41 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ, đêm 3/12/2018 Lê Anh Tuấn (33 tuổi, trú tại thành phố Vinh) tổ chức bữa tiệc tại nhà hàng ở phường Hưng Dũng (TP Vinh) để mời bạn nhóm bạn hơn chục người dự. Bữa tiệc đang diễn ra thì Nguyễn Anh Tú và Phạm Trung Hiếu (27 tuổi) là hai khách mời xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát.

Tú được xác định đã rút một khẩu súng ngắn dọa bắn Hiếu thì Hồ Viết Công ngồi cùng mâm xông vào can ngăn, giằng lấy khẩu súng và bắn 5 phát lên trần nhà khiến nhiều người có mặt tại quán lúc đó chạy tán loạn.

Nhằm xóa dấu vết, nhóm người tham gia bữa tiệc của Tuấn cùng nhặt vỏ đạn, xóa dữ liệu camera an ninh của nhà hàng. Dọn xong hiện trường, nhóm này hẹn nhau tới một quán cà phê ở xã Nghi Phú (TP Vinh) để giảng hòa vụ việc vừa xảy ra. Tuy nhiên, tại đây mâu thuẫn tiếp tục xảy ra, Lê Anh Tuấn được xác định bị Trương Quang An dùng kéo đâm trọng thương. Bênh Tuấn, Hồ Viết Công xông vào giằng kéo đâm An.

Hỗn loạn đỉnh điểm khi khi hai người khác (chưa rõ danh tính) dùng súng sắn nhiều phát vào đám đông có mặt tại khu vực này làm hai người dân đứng xem trúng đạn lạc, bị thương nhẹ.

Gần 10 ngày trước, Hồ Viết Công bị cảnh sát bắt. Nguyễn Anh Tú cũng bị bắt trước đó.

Một nạn nhân trong vụ án cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: CTV.

Một nạn nhân trong vụ án cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: CTV.

Nhà chức trách xác định thương tích của Lê Anh Tuấn là 12%, Trương Quan An 26%. 

Hầu hết người có mặt trong bữa tiệc hôm ra vụ án đều có nhân thân xấu, một số được cho là "dân anh chị". Công an thành phố Vinh đang kêu gọi những đồng phạm liên quan trong vụ án hãy đầu thú để hưởng khoan hồng.

NgoiSao.net
fastNews, 01/07/2019 - 14:47:41

Giang hồ thành Vinh, Nghệ An, khởi tố, nổ súng - Giang hồ nổ súng, đâm chém nhau khi dự tiệc

      Đại học Lạc Hồng