Kinh tế

Ngành du lịch Xuân Lộc còn nhiều tiềm năng khai thác

(ĐN) - Huyện Xuân Lộc có nhiều thế mạnh để phát triển thành một quần thể du lịch thể thao với các môn chơi hấp dẫn, như: leo núi, chạy bộ trong rừng, chạy marathon, chèo Sup trên hồ, dù lượn,…

(ĐN) - Ông Cao Hà Tân, Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Chân Mây (Công ty Chân Mây có văn phòng tại núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc) cho rằng, các điểm du lịch như núi Chứa Chan, hồ Núi Le, hồ Gia Ui không chỉ giàu tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch tâm linh mà có nhiều thế mạnh để huyện Xuân Lộc phát triển thành một quần thể du lịch thể thao. Trước mắt, có thể tổ chức các môn chơi hấp dẫn như: leo núi, chạy bộ trong rừng, chạy marathon, chèo Sup trên hồ, dù lượn,…

Các bạn trẻ tập chèo sup tren hồ núi le
Các bạn trẻ tập chèo Sup trên hồ Núi Le

"So với các loại hình du lịch khác thì du lịch thể thao có chi phí đầu tư và sự tác động môi trường thấp hơn. Trong khi tần suất khách du lịch trở lại nhiều hơn, lợi nhuận bền vững hơn", Giám đốc Công ty Chân Mây Cao Hà Tân nhận xét.

Nhằm tham gia quảng bá loại hình du lịch thể thao tại huyện Xuân Lộc nói riêng và Đồng Nai nói chung, Công ty Chân Mây đang lên kế hoạch tổ chức giải dù lượn cấp quốc gia vào đầu tháng 6-2020. 

Hiện công ty đang phối hợp với Sở Văn hóa - thể thao và du lịch hoàn thiện các kế hoạch, phương án tổ chức giải dù lượn để trình Tổng cục Thể thao (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) xem xét để đưa vào danh sách tổ chức giải cấp quốc gia. Nếu được chấp thuận, đơn vị sẽ mời thêm các phi công dù lượn quốc tế cùng tham gia.

Các phi công dù lượn di chuyển lên bãi nhảy dù bằng hệ thống cáp treo
Các VĐV dù lượn đến từ nhiều địa phương trong nước di chuyển lên bãi nhảy dù bằng hệ thống cáp treo
Nhiều phi công dù lượn trong nước đến núi chứa chan
Một VĐV dù lượn bắt đầu chuyến bay từ núi Chứa Chan

Công ty Chân Mây thành lập vào tháng 8-2019. Sau 3 tháng hoạt động, hiện công ty này đang khai thác dịch vụ cho thuê điểm bay dù lượn trên núi Chứa Chan (vào thời điểm thời tiết tốt, trung bình mỗi tuần có từ 20-30 khách bay) hoặc hướng dẫn kỹ thuật bay cho những vận động viên có nhu cầu học thêm khóa bay đôi. 

  Tin, ảnh: Hải Đình

Đồng Nai
fastNews, 16/11/2019 - 15:02:10
      Đại học Lạc Hồng