• Trong lịch sử dựng nước, thời kỳ các vua Hùng với Nhà nước Văn Lang - nhà nước đầu tiên của Việt Nam được hình thành với những đặc trưng của hình thái nhà nước nguyên thủy, đã để lại dấu ấn về nền văn hóa đặc sắc cho dân tộc.
  • "Đất nước ta có 18 Vua Hùng. Vua Hùng đặt tên nước là Văn Lang, đóng đô ở Phong Châu. Đây là đất Tổ của dân tộc Việt Nam…" – đó là phần kể chuyện về truyền thuyết Âu Cơ – Lạc Long Quân của em Trần Quang Huy (học sinh lớp 4, Trường tiểu học Hà Huy Giáp, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa)...
  • (ĐN)- Chiều 22-4, đoàn phim Lật mặt: 3 chàng khuyết, gồm: Lý Hải, Tiết Cương, Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Song Luân, hot girl Thái Lan Nene…đã có buổi giao lưu với khán giả Đồng Nai tại Cụm rạp Lotte cinema Đồng Nai.
  • (ĐN)- Sáng 15-4, Nhà thiếu nhi tỉnh đã ra mắt chuyên đề giới thiệu sách thiếu nhi. Đây là hoạt động giới thiệu sách thiếu nhi mới, trong đó học sinh Đồng Nai giao lưu cùng các tác giả là nhà thơ, nhà văn trong và ngoài tỉnh chuyên viết cho bạn đọc nhỏ tuổi.
  • (ĐN) - Sáng 21-4, tại Đài PT-TH Đồng Nai đã diễn ra buổi ra mắt cuốn sách "Phạm Minh - Tác giả - tác phẩm" của Nhà báo Phạm Minh, nguyên giám đốc Đài PT-TH Đồng Nai. Buổi ra mắt cuốn sách do Hội Nhà báo Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai tổ chức.

Đại học Lạc Hồng