Công nghệ - Sản phẩm

Chợ phiên khởi nghiệp: nơi startup tự tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh

Phiên chợ đầu tiên sẽ bắt đầu từ 14 giờ ngày thứ bảy 22/09//2018 tại Saigon Innovation Hub (273 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TP.HCM).

Đại diện Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KHCN TP.HCM) cho biết đơn vị này đang khẩn trương hoàn thiện công tác tổ chức Chợ phiên khởi nghiệp lần đầu tiên. Đây là hoạt động mới của Saigon Innovation Hub nhằm hỗ trợ nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp khởi nghiệp và startup tiếp cận thị trường, giới thiệu sản phẩm, tạo dựng thương hiệu, tìm kiếm nhà đầu tư.

Với lịch trình tổ chức mỗi quý 1 lần, Chợ phiên khởi nghiệp sẽ không chỉ là sân chơi thú vị cho cộng đồng khởi nghiệp, mà đây sẽ là nơi giúp startup cùng nhau gặp gỡ, tìm tiếng nói chung và trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh. Hoạt động này cũng góp phần thực hiện mục tiêu đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, phối hợp với một số chương trình hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp đang được triển khai.

Chợ phiên khởi nghiệp lần 1 sắp diễn ra tại Saigon Innovation Hub.

Theo đại diện Saigon Innovation Hub, ở phiên chợ đầu tiên, khoảng 100 gian hàng (của startup, doanh nghiệp SME, nhà nghiên cứu, trường đại học, vườn ươm, trung tâm tăng tốc khởi nghiệp và sinh viên) sẽ được trưng bày trong khuôn viên Chợ phiên khởi nghiệp. Các đơn vị cũng sẽ có 2 phút để giới thiệu sản phẩm - dịch vụ tại sân khấu chính.

Bên cạnh đó, Chợ phiên khởi nghiệp cũng sẽ tổ chức 2 hội thảo về nông nghiệp là “Đi tìm ưu thế cạnh tranh của nông sản Việt Nam để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu” (phòng Hub Coffee, từ 13 giờ 30) và "Xây dựng thương hiệu cho Nông sản Việt" (phòng Trần Đại Nghĩa, từ 17 giờ 30).

Ngoài ra, Saigon Innovation Hub còn tổ chức thêm chương trình “Phiên đấu xảo” (phòng Hub Coffee, từ 17 giờ 30) để startup trình bày về sản phẩm của mình trong 3 phút, nhận điểm đánh giá từ Hội đồng đánh giá và phiếu quan tâm từ nhóm Khách hàng đầu tư. Hội đồng đánh giá sẽ trao phần thưởng cho 3 sản phẩm đạt điểm đánh giá cao nhất, trong khi 5 sản phẩm được nhóm Khách hàng đầu tư quan tâm nhiều nhất sẽ được bố trí gặp gỡ, trao đổi quan hệ đầu tư.

PCWorld
fastNews, 14/09/2018 - 14:44:59

cộng đồng khởi nghiệp, Hoàng Kim, Saigon Innovation Hub

      Đại học Lạc Hồng