Những ngày hè nóng bức, bạn hãy thử món chè trân châu nước dừa thanh mát thơm ngon này nhé!
![]() Để nấu chè trân châu nước dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 200g bột năng 20g cùi dừa Nước đun sôi 1,5l nước dừa 3-4 cái lá dứa 50g đường |
![]() |
![]() Cùi dừa nạo sạch vỏ, chia đôi, một nửa cắt thành từng khối vuông nhỏ, nửa còn lại nạo sợi. |
![]() |
![]() Bột năng đổ vào 1 tô chịu nhiệt (không nên đổ hết bớt lại chút bột để làm bột áo), đun sôi 1 ít nước, vét bột để tạo thành giếng ở giữa, rồi đổ từ từ nước vừa sôi vào, dùng đũa khuấy đều, bạn đổ từ từ để thấy lượng nước vừa đủ là được. |
![]() Nhào kỹ để có khối bột mịn, để nghỉ chừng 5 phút. |
![]() |
![]() Lấy 1 ít bột, đặt nhân dừa vào giữa, vo tròn lại. Thực hiện cho đến hết. |
![]() |
![]() Đổ nước dừa vào nồi, thêm lá dứa và đường, đun sôi. |
![]() |
![]() Trong một nồi khác đổ nước vào đun sôi, thả trân châu vào luộc. |
![]() Đến khi trân châu nổi trên bề mặt nước thì vặn nhỏ lửa. |
![]() |
![]() Lúc này nồi nước dừa đã sôi, vớt phần trân châu đã chín sang nồi nước dừa đun sôi lại. |
![]() Tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, để chè nguội là có thể ăn được. |
Chúc bạn ngon miệng với món chè trân châu nước dừa này nhé!
món ngon mùa hè, nấu chè, cách nấu chè ngon, món ăn vặt, món tráng miệng, món ăn việt nam