Sức khỏe

Đà Nẵng: Sản xuất đá viên bẩn, một cơ sở bị lập biên bản

(NLĐO)- Chủ cơ sở sản xuất đá viên ở TP Đà Nẵng đã đi khỏi hiện trường sau khi biết đoàn kiểm tra đến kiểm tra đột xuất.

Sáng 17-8, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ cở sản xuất đá viên Gia Long (nằm trong K522 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ).

Tại thời điểm kiểm tra lúc 8 giờ 45 sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra đã "thị sát" đột xuất và phát hiện chủ cơ sở đã đi khỏi hiện trường nên cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như giấy phép kinh doanh.

Kiểm tra thực tế hiện trường sản xuất đá viên bên trong, đoàn kiểm tra phát hoảng với quy trình sản xuất đá viên do chưa đảm bảo vệ sinh trong diện tích của cơ sở rộng chưa đầy 50 m2.

Cụ thể, nền nhà sản xuất rất bẩn, nhếch nhác và lênh láng nước. Các túi đựng đá viên được để tràn lan dưới nền nhà. Toàn bộ các công nhân đang làm việc đều chưa có trang phục bảo hộ theo quy định. Đá viên sau quá trình sản xuất được các công nhân để trực tiếp dưới nền nhà và chuẩn bị chuyển lên xe tải để đi tiêu thụ.

Đặc biệt, cơ sở sản xuất đá chật hẹp với 4 máy sản xuất đá viên không được bố trí hợp lý khiến hệ thống dây điện chạy khắp cơ sở, không đảm bảo an toàn. Do không có chủ cơ sở tại thời điểm kiểm tra nên đoàn chưa thể biết được chính xác nguồn nước được sử dụng để sản xuất đá viên.

Sau quá trình kiểm tra đột xuất, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở có mặt để cung cấp các giấy tờ liên quan nhưng chủ cơ sở vẫn không có mặt. Đến 9 giờ 15 sáng cùng ngày, đoàn đã tiến hành lập biên bản cơ sở sản xuất đá viên Gia Long theo quy định của pháp luật.

Theo ông Nguyễn Văn Hoà, trưởng đoàn kiểm tra thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, sau hàng chục lần kiểm tra các cơ sở sản xuất đá viên trên địa bàn thành phố, hầu hết các cơ sở sau khi kiểm tra đều bị lập biên bản do không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và các giấy tờ liên quan.

V. Quyên
Người lao động
fastNews, 17/08/2018 - 14:23:53
      Đại học Lạc Hồng