Thể thao

Nam Định có làm kẻ phá bĩnh?

Sân cỏ nội sẽ sáng đèn trở lại với trận đấu bù vòng 22 V.League Hà Nội - Nam Định vào 19 giờ hôm nay 11-9 (trực tiếp BĐTV).

Trận thua ngược đáng tiếc Quảng Nam 2-3 đã ngắt mạch thăng hoa của đội chủ sân Thiên Trường nhưng Nam Định vẫn xứng đáng thay chân S.Khánh Hòa là “ngựa ô ngỗ ngược” của mùa giải năm nay, đặc biệt kể từ sau khi “đổi phong thủy” Nguyễn Văn Sỹ nhường chức danh HLV trưởng cho người anh ruột Nguyễn Văn Dũng.

Quang Hải bế tắc trước hàng phòng ngự chặt chẽ của Nam Định trong trận thua 0-2 ở lượt đi
Quang Hải bế tắc trước hàng phòng ngự chặt chẽ của Nam Định trong trận thua 0-2 ở lượt đi

Cùng với Thanh Hóa, Nam Định mới là đội thứ 2 buộc nhà ĐKVĐ phải nếm mùi thất bại kể từ đầu giải. Trận thua 0-2 ở vòng 11 khiến Hà Nội bị TP.Hồ Chí Minh nới rộng với ngôi đầu lên 5 điểm. Tuy nhiên, nếu tiếp tục nối dài chuỗi bất bại trên sân Hàng Đẫy (8 thắng, 2 hòa) và đòi được món nợ ở lượt đi, đội bóng thủ đô sẽ gác lại đối thủ thành phố mang tên Bác đúng bằng khoảng cách ấy. Cuộc đua đến ngôi vô địch sẽ "nhạt" rất nhiều khi giải chỉ còn 4 vòng đấu.

Chính vì vậy, những người hâm mộ trung lập rất muốn Nam Định sẽ đóng vai kẻ phá bĩnh. Hy vọng ấy không phải không có cơ sở, kể từ khi trở lại V.League, đội bóng thành Nam được xem là “khắc tinh” của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. Ngoài trận thắng ở lượt đi mùa này, năm ngoái khi còn là tân binh chân ướt chân ráo, Nam Định đã dẫn Hà Nội đến 3 bàn ngay trên sân Hàng Đẫy và phải may mắn đội chủ nhà mới có 1 điểm. Các nhà ĐKVĐ đang trong tình trạng quá tải. Ngoài không còn Văn Hậu, người ta đã thấy 2 tuyển thủ quốc gia Quang Hải, Duy Mạnh nhạt nhòa thế nào trên đất Thái Lan. Trong khi đó, những Pereira, Gustavo, Lâm Anh Quang, Sỹ Minh và 2 tuyển thủ U.22 của Nam Định vừa trở về từ Trung Quốc: Đình Mạnh, Xuân Quyết đang cực kỳ sung sức và khát khao chứng tỏ mình.

Hàng Đẫy sẽ không còn là “pháo đài bất khả xâm phạm”?

Trường Xuyên

Đồng Nai
fastNews, 11/09/2019 - 06:39:02
      Đại học Lạc Hồng