Văn hóa

Khánh Dư và những điều đặc biệt

Trong số 3 nghệ sĩ đoạt huy chương vàng của Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai tham dự Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2018 do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp với tỉnh Long An tổ chức, cái tên Nguyễn Phước Dư (nghệ danh Khánh Dư) có nhiều điểm đặc biệt.

Nam nghệ sĩ Khánh Dư vào vai Tuấn trong vở diễn Hồi sinh. Vai diễn đã đưa Khánh Dư lần đầu đoạt huy chương vàng Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2018.
Nam nghệ sĩ Khánh Dư vào vai Tuấn trong vở diễn Hồi sinh. Vai diễn đã đưa Khánh Dư lần đầu đoạt huy chương vàng Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2018.

Ngay trong lần đầu tham gia Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2018, nam nghệ sĩ trẻ sinh năm 1992 này đã giành huy chương vàng. Vai diễn của Khánh Dư là chiến sĩ công an trẻ tên Tuấn trong vở Hồi sinh có nhiều đất diễn. Khánh Dư chia sẻ: “Khi được lãnh đạo nhà hát phân công vai diễn, tôi lo nhiều hơn vui, vì đây là lần đầu tôi bước ra sân khấu toàn quốc mà đã nhận ngay vai diễn chính. Nếu diễn không tốt sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến những vai khác trong vở, tốn công sức của cả tập thể”.

Mặc dù mới tham gia vào ngôi nhà nghệ thuật chuyên nghiệp được 3 năm, song với những gì làm được có thể thấy được nỗ lực, khả năng của bản thân Khánh Dư cũng như sự ưu ái trong đào tạo, tạo điều kiện để diễn viên trẻ thể hiện bản thân của Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai. Theo Phó giám đốc phụ trách Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai, NSƯT Quế Anh: “Khánh Dư có khả năng với nghề, khiêm tốn, ham học hỏi. Cũng vì thế mà nhà hát luôn tạo điều kiện để Khánh Dư cũng như nhiều nghệ sĩ trẻ khác như: Sang Sang, Phương Trang… được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, tin tưởng giao vai diễn lớn”.

Nói về hoạt động nghệ thuật của mình, nghệ sĩ trẻ đến từ tỉnh Đồng Tháp cho hay bản thân từng tốt nghiệp Trường đại học sân khấu - điện ảnh TP.Hồ Chí Minh, ngành diễn viên kịch - điện ảnh năm 2015. Một năm sau tốt nghiệp, Khánh Dư hoạt động nghệ thuật ở TP.Hồ Chí Minh trong các chương trình ca nhạc tự do. Năm 2016, thông qua giới thiệu của thầy giáo, bạn bè, Khánh Dư ứng tuyển tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai và năm 2017 trúng tuyển vào biên chế của đơn vị này. “Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, công việc và thu nhập ổn định cộng thêm các cô chú, anh chị tạo mọi điều kiện thuận lợi trong rèn luyện và làm nghề thì còn gì bằng. Đó là lý do tôi chọn và gắn bó với Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai” - Khánh Dư nói.

Võ Tuyên

Đồng Nai
fastNews, 29/09/2018 - 14:02:41
      Đại học Lạc Hồng