Văn hóa

Đánh giá đúng thực trạng để có giải pháp quản lý hiệu quả

(ĐN) - Ngày 4-9, Đoàn giám sát do Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn và Trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hiền dẫn đầu đã làm việc với các Sở: Văn hóa - thể thao và du lịch, Thông tin và truyền thông, Kế hoạch và đầu tư về kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử công cộng, karaoke và hoạt động quảng cáo ngoài trời giai đoạn 2016-2018.

 Quang cảnh buổi làm việc của HĐND tỉnh với các sở, ngành. (Đức Thể).
Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu tại buổi làm việc với các sở, ngành (ảnh: Đức Thể).

Theo các sở, ngành liên quan, mặc dù thời gian qua các đơn vị đã đẩy mạnh hoạt động thanh, kiểm tra, song tình trạng kinh doanh internet hoạt động quá giờ quy định vẫn còn rất nhiều; quảng cáo rác tràn lan, gây mất mỹ quan đường phố. Việc mất an ninh trật tự cũng như lợi dụng vũ trường, điểm kinh doanh ăn uống giải khát, karaoke để tiêm chích ma túy, hoạt động mại dâm còn diễn biến phức tạp.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn yêu cầu các đơn vị liên quan đánh giá đúng thực trạng để đưa ra giải pháp quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử công cộng, karaoke và hoạt động quảng cáo ngoài trời trong thời gian tới. Trong đó, cần chỉ ra cụ thể địa phương nào còn để diễn biến phức tạp, sở ngành nào quản lý còn yếu kém để qua đó sớm có biện pháp khắc phục.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh thực hiện giám sát tại một cơ sở kinh doanh internet tại TX.Long Khánh. (Văn Truyên)
Đoàn giám sát của HĐND tỉnh thực hiện giám sát tại một cơ sở kinh doanh internet tại TX.Long Khánh (ảnh: Văn Truyên)

Cũng theo ông Tuấn, khi tiếp xúc cử tri, người dân phản ánh rất nhiều bức xúc liên quan đến hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử công cộng, karaoke và hoạt động quảng cáo ngoài trời. Do đó, các cơ quan chức năng cần vận dụng quy định của pháp luật để xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm thay vì chỉ kiểm tra, xử phạt hành chính rồi sau đó tiếp tục cho hoạt động…

Trước đó, HĐND tỉnh đã giám sát kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử công cộng, karaoke và hoạt động quảng cáo ngoài trời giai đoạn 2016-2018, tại TX.Long Khánh và huyện Nhơn Trạch.

Võ Tuyên

Đồng Nai
fastNews, 05/09/2018 - 14:02:15
      Đại học Lạc Hồng