Kinh tế

Hoàn tất giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, cải tạo đường Đỗ Văn Thi

(ĐN) - Ngày 8-11, ông Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa cho biết, hộ dân cuối cùng nằm trong diện di dời, giải tỏa để thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo đường Đỗ Văn Thi, phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa đã đồng ý bàn giao mặt bằng.

(ĐN) - Ngày 8-11, ông Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa cho biết, hộ dân cuối cùng nằm trong diện di dời, giải tỏa để thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo đường Đỗ Văn Thi, phường Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa) đã đồng ý bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, do cần thời gian để thực hiện di dời nên hộ này xin gia hạn đến ngày 12-11 tới mới hoàn tất bàn giao mặt bằng.

Thi công dự án nâng cấp, cải tạo đường Đỗ Văn Thị
Thi công dự án nâng cấp, cải tạo đường Đỗ Văn Thị

Dự án nâng cấp, cải tạo đường Đỗ Văn Thi được khởi công từ tháng 5-2019. Tổng vốn đầu tư cho dự án này hơn 20 tỷ đồng. Đến nay, đơn vị thi công đang thực hiện rải đá dăm và thảm nhựa mặt đường.

Thời gian qua, việc thi công dự án gặp khó khăn do một hộ dân tại ấp Nhất Hòa, nằm trong diện di dời để thực hiện dự án không đồng ý bàn giao mặt bằng. Dù diện tích mặt bằng chưa bàn giao không lớn nhưng cũng gây khó khăn cho nhà thầu thi công vì phải né “điểm nghẽn” này trong quá trình thi công.

Các cơ quan chức năng của TP.Biên Hòa sau đó đã tiến hành vận động để hộ dân này đồng ý nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng.

Theo Ban quản lý dự án TP.Biên Hòa, với việc đã nhận được mặt bằng sạch cho toàn bộ dự án, việc thi công nâng cấp, cải tạo đường Đỗ Văn Thi dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Ngoài dự án nâng cấp, cải tạo đường Đỗ Văn Thi, hiện một số dự án khác trên địa bàn TP.Biên Hòa cũng đang bị chậm tiến độ vì vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng như dự án đường vào Trường mầm non Tân Tiến, phường Tân Tiến; dự án đường vào Trường THCS Tân Hiệp, phường Tân Hiệp…

Tin, ảnh: Phạm Tùng

Đồng Nai
fastNews, 08/11/2019 - 17:40:36
      Đại học Lạc Hồng