Ăn ngon

Thịt rim kiểu mới cho bữa tối ngon cơm

Với chút phá cách nho nhỏ, món thịt rim quen thuộc sẽ trở nên thật mới mẻ, lạ miệng sẵn sàng cho bữa tối ngon lành!

Thịt rim



Thịt rim

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt rim kiểu mới:

- 1 dây thịt ba chỉ tầm 300-400gr

- 2 muỗng canh Tương đen ăn phở Hoisin sauce (hoặc có thể thay bằng tương hột mua ở chợ về xay nhuyễn)

- Tỏi, hành tím

- 1 muỗng canh bơ đậu phộng

- Nước mắm ngon

- Giấm

- Hành lá.



Thịt rim

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối, cắt miếng nhỏ kiểu như kho tiêu. Hành tỏi băm nhuyễn.


Thịt rim

Ướp thịt với hành, tỏi băm, chút nước màu, đường, nước mắm, bột nêm. Để khoảng 1 giờ cho thịt thấm gia vị.


Thịt rim

Hoà tan bơ đậu phộng với tương hoisin sauce.




Cho thịt ba chỉ vào nồi xào với lửa lớn cho thịt săn lại và có màu vàng nâu đẹp.


Thịt rim

Tiếp đến cho hỗn hợp bơ đậu phộng và tương vào, khuấy đều. Đậy nắp lại, chỉnh lửa riu riu đến khi thịt chín mềm.


Thịt rim

Cho 1 chút giấm chua để cân bằng lại vị béo của bơ đậu phộng. Nêm nếm lại lần nữa để món thịt rim vừa ăn. Rắc tiêu, ớt, hành lá cắt nhỏ lên trên, nhắc xuống, dùng nóng với cơm trắng.


Khi lên thực đơn cho bữa ăn gia đình, thường thì những món kho, rim mặn rất được các bạn nội trợ ưu ái. Món thịt rim mặn vừa dễ ăn cơm, lại có thể ăn kèm với nhiều loại rau xanh. Chút phá cách nho nhỏ cho món thịt rim truyền thống, nhờ có bơ đậu phộng mà miếng thịt càng tăng độ béo, nhờ có tương mà miếng thịt càng có vị đậm đà ngon miệng.

Thịt rim

Chúc bạn thành công với món thịt rim này nhé!

aFamily

tối nay nhà mình ăn gì, thịt ram mặn, món chính, món mặn, thịt ba chỉ, món ăn việt nam, thịt rim


      © 2021 FAP
        878,119       37