Xã hội

Chung tay vì nạn nhân da cam

(ĐN) - Ngày 9-8, tại Nhà khách 71, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân da cam vượt khó vươn lên năm 2018.

Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo tặng bằng khen cho các nạn nhân da cam vượt lên số phận.
Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo tặng bằng khen cho các nạn nhân da cam vượt lên số phận.

Tại hội nghị, nhiều người bình thường và nạn nhân chất độc da cam (là cha, hoặc mẹ, vợ) đã chia sẻ những cố gắng, nỗ lực của bản thân, gia đình trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng con cái (hoặc vợ, chồng, cháu) bị nhiễm chất độc da cam. Mặc dù hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng họ không đầu hàng mà tìm cách vượt qua.

Nhiều nạn nhân da cam là tấm gương sáng về sự nỗ lực trong học tập. Không ít em mặc dù bị bại não, liệt, phải ngồi xe lăn, nhưng đã đạt nhiều thành tích cao, thi đậu nhiều trường đại học, ra trường đã có công việc làm ổn định, có thể tự nuôi sống bản thân.

Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội Huỳnh Văn Tịnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể mạnh thường quân.
Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội Huỳnh Văn Tịnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các mạnh thường quân.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Phó chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, những người thân của nạn nhân da cam đã giúp đỡ, san sẻ phần nào nỗi đau của các nạn nhân. Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ cho biết, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn chung tay, sẵn sàng giúp đỡ các nạn nhân bằng những việc làm thiết thực.

Nạn nhân da cam Nguyễn Minh Tâm (78 tuổi, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) xúc động kể lại quá trình tham gia kháng chiến, những khó khăn sau hòa bình lập lại khi cả 2 vợ chồng và một người con cùng bị nhiễm chất độc da cam.
Nạn nhân da cam Nguyễn Minh Tâm (78 tuổi, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) xúc động kể lại quá trình tham gia kháng chiến, những khó khăn sau hòa bình lập lại khi cả 2 vợ chồng và một người con cùng bị nhiễm chất độc da cam.

Còn Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội Huỳnh Văn Tịnh thì cho biết, sắp tới đây, Đồng Nai sẽ triển khai chính sách hỗ trợ đối với những hộ nghèo B (những hộ có người khuyết tật, không thể lao động, trong đó có những gia đình có nạn nhân chất độc da cam). Ông Huỳnh Văn Tịnh cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, người dân trong và ngoài tỉnh tiếp tục có những hoạt động cụ thể giúp đỡ nạn nhân da cam vượt qua nỗi đau, vươn lên chính mình.

Các đại biểu là nạn nhân da cam và người nhà tham dự hội nghị
Các đại biểu là nạn nhân da cam và người nhà tham dự hội nghị

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 15 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2013-2018.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

Đồng Nai
fastNews, 10/08/2018 - 14:03:27
      Đại học Lạc Hồng