Công nghệ - Sản phẩm

TP.HCM: Triển lãm trực tuyến 22 mô hình - ý tưởng sáng tạo về đô thị thông minh thân thiện với trẻ em

Chương trình Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em do Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Saigon Innovation Hub (Sở KHCN TP.HCM), Arkki International và Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố phối hợp tổ chức đã chọn ra 22 mô hình, ý tưởng sáng tạo tốt nhất để tổ chức triển lãm và bình chọn trực tuyến.

Sau 11 trại hè “Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em”, Ban Tổ chức chương trình đã chọn ra 22 mô hình và ý tưởng sáng tạo tốt nhất của các em học sinh tổ chức triển lãm trực tuyến để công chúng bình chọn cho ý tưởng, mô hình xuất sắc nhất.

Chương trình do Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Saigon Innovation Hub (đơn vị thuộc Sở Khoa học - Công nghệ TP.HCM), Arkki International và Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố phối hợp tổ chức.

Theo đó, việc bình chọn được tiến hành trực tiếp tại địa chỉ https://choicely.com/contest/c5d4b521-c7b3-11e8-b7c4-0567e887a7db/grid.

Các em học sinh, người dân TP.HCM có thể đóng góp ý kiến và bình chọn cho các ý tưởng có khả năng ứng dụng cao cho Thành phố. Việc đánh giá trực tuyến sẽ giúp cho Ban tổ chức chọn lại 10 mô hình tốt nhất vào tranh chung kết ngày 19/10 với phần thuyết trình của các em học sinh.

Cách thức bình chọn

Vào những mô hình đô thị mà bạn thích và bình chọn theo ba tiêu chí: (1) Tính Sáng tạo, (2) Tính Thân thiện với Trẻ em, (3) Tính Thực tiễn.

Ban tổ chức cho biết, 10 nhóm nhận được sự bình chọn nhiều nhất sẽ được vào vòng thuyết trình và trao giải tại triển lãm "Trẻ em Sáng tạo", và nhận học bổng cho các khóa học sáng tạo của UNICEF và Arkki.

Kết thúc bình chọn vào lúc 16 giờ ngày 18/10/2018.

Dự kiến, trong hai ngày 18-19/10, sẽ diễn ra triển lãm tất cả mô hình đã được ra mắt và trình bày cho toàn bộ người dân Thành phố và các chuyên gia trong và ngoài nước đến xem và bình chọn trực tiếp. Các dự án tốt nhất sẽ được công bố để nhận các học bổng của chương trình.

Trước đó, gần 300 em học sinh trong lứa tuổi 8-16 tuổi ở TP.HCM đã được dạy kỹ năng và tư duy sáng tạo, hướng dẫn các phương pháp tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề phức tạp. Các em được trực tiếp tham quan TP.HCM, tự quan sát, nhận xét, cũng như học cách phát triển trí sáng tạo, làm việc theo nhóm, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tự tạo ra rất nhiều ý tưởng và mô hình Thành phố thông minh, mới lạ cho Thành phố của mình.

Qua các khóa thực hành, nhiều ý tưởng, mô hình Thành phố của các em học sinh đã hình thành. Đây là lần đầu tiên trẻ em TP.HCM được tham gia đóng góp ý kiến trực tiếp cũng như tự sáng tạo như những nhà quy hoạch, những kiến trúc sư thực sự trong định hướng quy hoạch và xây dựng Thành phố.

(theo Thanhuytphcm)

PCWorld
fastNews, 10/10/2018 - 12:15:49

Châu Tấn, đô thị sáng tạo, đô thị thông minh, truyền thông khoa học công nghệ

      Đại học Lạc Hồng